Đánh giá

Đọc báo tiếng Anh miễn phí là cách học tiếng Anh vừa hiệu quả vừa thú vị cho người đi làm bởi lẽ bạn sẽ không chỉ học được văn phong, từ vựng tiếng Anh mà còn cả những kiến thức bổ ích mà các báo chia sẻ. Trong bài viết này, LingoStar sẽ giới thiệu đến bạn 24 app đọc báo tiếng Anh miễn phí ở nhiều chủ đề khác nhau để bạn lựa chọn. Cùng đón đọc nhé!

1. Đọc báo tiếng Anh miễn phí chủ đề kinh tế & kinh doanh

1.1. CNBC

CNBC là trang web đọc báo tiếng Anh miễn phí dành cho bạn nếu bạn làm việc trong lĩnh vực tài chính hoặc đầu tư. Đây cũng là một nguồn thông tin hữu ích nếu bạn cần theo dõi các biến động của thị trường chứng khoán.

Ngoài ra, trang web đọc báo tiếng Anh miễn phí còn có phần “Doanh nhân”, trong đó tổng hợp những lời khuyên, những câu chuyện thú vị và truyền cảm hứng của những người lãnh đạo hàng đầu.

Bên cạnh là một web đọc báo tiếng Anh miễn phí, CNBC cũng có phiên bản “Pro” mà bạn có thể đăng ký để truy cập thêm nhiều buổi nói chuyện đặc biệt và các phân tích chuyên sâu. Bạn có thể cân nhắc lựa chọn này để rèn luyện kỹ năng đọc và tư duy phản biện bằng tiếng Anh của bạn hơn nữa.

Đọc báo tiếng Anh CNBC

1.2. Forbes

Trang web đọc báo tiếng Anh miễn phí Forbes mang đến cho người đọc các tin tức mới nhất trong thế giới kinh doanh. Các chủ đề chính bao gồm các ý tưởng mới, thông tin tài chính, các lĩnh vực kinh doanh khác nhau và kỹ năng lãnh đạo.

Có thể bạn đã biết đến trang web đọc báo tiếng Anh miễn phí Forbes trước đây vì nó chính là đơn vị cung cấp danh sách những người giàu nhất thế giới. Bạn có thể đọc về những người này là ai, giá trị tài sản ròng của họ, họ kinh doanh lĩnh vực gì và làm thế nào họ có được vị trí hiện tại.

Một ưu điểm vô cùng lớn của Forbes có thể đọc báo tiếng Anh miễn phí.

1.3. Market Watch

Nếu bạn cần theo dõi những biến động của thị trường chứng khoán và những tin tức đầu tư cập nhật, thì Market Watch là trang web đọc báo tiếng Anh miễn phí dành cho bạn. Hầu hết các tin tức và bài báo đều rất tập trung vào lĩnh vực tài chính. Họ cũng diễn đạt các biệt ngữ thuật ngữ phức tạp theo một cách dễ hiểu nhất.

Giống như nhiều web đọc báo tiếng Anh miễn phí khác, bạn có thể tạo một tài khoản hoặc đăng ký để truy cập các bài viết của họ mà không phải đóng một khoản thu nào.

Đọc báo tiếng Anh Market Watch

1.4. Entrepreneur

Web đọc báo tiếng Anh miễn phí Entrepreneur rất phù hợp với những người đang vận hành một doanh nghiệp hoặc có ý định mở công ty. Trang đọc báo tiếng Anh miễn phí này tập hợp những lời khuyên có giá trị, truyền cảm hứng và những câu chuyện thành công đáng kinh ngạc để thúc đẩy bạn xây dựng một công ty thành công.

Các bài báo trên web đọc báo tiếng Anh miễn phí Entrepreneur thường khá ngắn và được viết với giọng điệu đàm thoại nhưng chuyên nghiệp. Điều này làm cho chúng dễ tiếp cận hơn với người đọc. Đồng thời, họ giữ một phong thái đầy quyền lực khi nói đến tất cả mọi thứ về tinh thần kinh doanh.

1.5. Business Insider

Đây là một trong những trang web đọc báo tiếng Anh miễn phí tốt nhất để cập nhật những tin tức và xu hướng trên toàn thế giới. Business Insider không hoàn toàn là về web đọc báo tiếng Anh miễn phí thuần về kinh doanh. Bạn cũng có thể tìm thấy các bài báo về chính trị, công nghệ và tài chính ở đây.

Nếu bạn đang tìm kiếm tin tức tiếng Anh thương mại dễ hiểu đối với người đọc bình thường, thì đây là một trong những lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Bạn có thể đọc rất nhiều bài báo miễn phí, nhưng một số bài báo chuyên sâu hơn có thể yêu cầu bạn trả phí đăng ký.

2. Đọc báo tiếng Anh miễn phí chủ đề công nghệ

2.1. WIRED

Wired là một tạp chí đọc báo tiếng Anh miễn phí xuất bản hàng tháng của Mỹ. Tạp chí này được xuất bản ở cả dưới dạng báo in và bản trực tuyến. Các bài viết trên Wired chủ yếu tập trung vào cách các công nghệ mới nổi ảnh hưởng đến văn hóa, kinh tế và chính trị.

WIRED là nơi “hiện thực hóa ngày mai”. Đó là nguồn thông tin và ý tưởng thiết yếu tạo nên ý nghĩa của một thế giới đang biến đổi không ngừng.

Đọc báo tiếng Anh Wired

2.2. TechCrunch

TechCrunch là một web đọc báo tiếng Anh miễn phí xuất bản trực tuyến của Mỹ tập trung vào lĩnh vực công nghệ. Các bài viết của TechCrunch+ thường viết về kinh doanh liên quan đến công nghệ, tin tức công nghệ, phân tích các xu hướng mới nổi trong công nghệ, và hồ sơ của các doanh nghiệp và sản phẩm công nghệ mới.

Nó cũng đưa ra rất nhiều lời khuyên cho các doanh nghiệp khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ. Chắc chắn đây sẽ là một lựa chọn đọc báo tiếng Anh miễn phí tuyệt vời cho những người đam mê công nghệ và muốn làm giàu từ công nghệ.

Đọc báo tiếng Anh TechCrunch

2.3. Gadgets360

Gadgets 360 là trang web thông tin, đánh giá và tin tức công nghệ hàng đầu của Ấn Độ. Trang web đọc báo tiếng Anh miễn phí này xuất bản hàng chục bài viết mỗi ngày, Gadgets 360 mang đến cho bạn tất cả những tin tức mới nhất từ thế giới điện thoại thông minh, máy tính xách tay, TV, thiết bị đeo tay, phụ kiện, loa và nhiều danh mục sản phẩm công nghệ khác, cùng với các dịch vụ Web, ứng dụng, phát trực tuyến, trò chơi, khoa học, và tài chính.

Trang web đọc báo tiếng Anh miễn phí này sẽ giúp bạn tìm hiểu các tính năng của sản phẩm và đưa ra quyết định mua hàng thông thái nhất cho mình. Chúng tôi mang đến cho bạn không chỉ những tin tức mới nhất mà còn cả thông tin về những gì sắp diễn ra và cách tận dụng tối đa các thiết bị.

3. Đọc báo tiếng Anh miễn phí chủ đề sức khỏe

3.1. Medicalnewstday

Medicalnewstday là một trang web đọc báo tiếng Anh miễn phí cung cấp cho bạn những tin tức, bài báo hay về chủ đề sức khỏe. Đến với trang web đọc báo tiếng Anh miễn phí này, bạn có thể khám phá về các căn bệnh, các sản phẩm y tế.

Chắc chắn, trang web đọc báo tiếng Anh miễn phí này sẽ cho bạn những kiến thức cần thiết để duy trì một lối sống khỏe, tránh xa bệnh tật. Đồng thời đây cũng là một nguồn học từ vựng chủ đề sức khỏe không nên bỏ qua với những người học tiếng Anh.

Đọc báo tiếng Anh Medicalnewstoday

3.2. Time

Đây là một web đọc báo tiếng Anh chia sẻ nhiều bí quyết để có duy trì một lối sống lành mạnh. Nó bao gồm nhiều tin tức về y tế và các hướng dẫn về chế độ dinh dưỡng, cách trị bệnh, sức khỏe tâm thần,… Những bài báo trang web đọc báo tiếng Anh miễn phí này cung cấp sẽ là một nguồn tài nguyên quý báu để xây dựng một lối sống tốt.

4. Đọc báo tiếng Anh giải trí

Ngoài các đầu báo giúp bạn cập nhật thêm kiến thức thì bạn cũng có thể đọc báo tiếng Anh để giải trí.

4.1. Bored Panda

Đọc báo tiếng Anh qua Bored Panda sẽ giúp bạn giải trí với những thông tin thú vị, hấp dẫn, hình ảnh sinh động minh họa. Chắc chắn đây sẽ là một lựa chọn đọc báo tiếng Anh phù hợp nếu như bạn muốn vừa học vừa thư giãn.

Đọc báo tiếng Anh Bored Panda

4.2. Reddit

Reddit được coi là “trang nhất của internet”. Giống như nhiều người thường đọc báo tiếng Anh trong khi ăn sáng, một đến hai triệu người dùng internet đọc Reddit mỗi sáng để cập nhật các sự kiện hàng ngày. Trang web là một bảng tin cộng đồng được xây dựng bởi nội dung do người dùng tạo.

Nội dung Reddit hoàn toàn đến từ công chúng, với những người dùng đã đăng ký tải lên video, liên kết, câu chuyện, hình ảnh và các phương tiện khác để những người dùng khác có thể nhận xét về chúng.

4.3. Celebuzz

Nếu bạn thích những câu chuyện phiếm về người nổi tiếng với giọng điều hài hước, Celebuzz sẽ là lựa chọn đọc báo tiếng Anh dành cho bạn.

Celebuzz đưa tin về những câu chuyện nóng hổi nhất về những người nổi tiếng và ngành công nghiệp giải trí. Trang web luôn có những bức ảnh paparazzi mới nhất và không bao giờ bỏ lỡ một khoảnh khắc hài hước nào ở Hollywood.

Đọc báo tiếng Anh Celebuzz

4.4. BuzzFeed

Mỗi ngày, trang web đọc báo tiếng Anh BuzzFeed giới thiệu những câu chuyện và hình ảnh mới nhất được nhiều người thích thú và lan truyền. Mặc dù BuzzFeed đề cập đến nhiều chủ đề, nhưng trang chính có xu hướng tập trung vào các nội dung hài hước.

BuzzFeed có sự kết hợp độc đáo các bài báo được viết bởi các nhân viên, người dùng trang web và các trang web đối tác như The Huffington Post và The Daily Beast, vì vậy bạn chắc chắn sẽ tìm thấy các bài báo tiếng Anh dễ đọc phù hợp với tâm trạng của mình.

5. App đọc báo tiếng Anh miễn phí trên điện thoại

5.1. App đọc báo tiếng Anh miễn phí Google News

Có lẽ bạn đã quen thuộc với cái tên này rồi phải không? Google Tin tức là một app đọc báo tiếng Anh miễn phí dựa trên một số thông tin cơ bản về bạn để phân phối các tin bài phù hợp với sở thích của bạn.

App đọc báo tiếng Anh miễn phí Google News

5.2. App đọc báo tiếng Anh miễn phí Microsoft Start

Microsoft đảm nhận việc tổng hợp tin tức tương tự như Google News theo nhiều cách. Hệ thống cũng quan sát thói quen đọc để nắm bắt sở thích của bạn và những nguồn tin bạn thích. Tất nhiên, bạn có thể tùy chỉnh các chủ đề này sao cho nhận được những thông tin phù hợp nhất.

Trong giao diện app đọc báo tiếng Anh miễn phí Microsoft Start có 2 tab hiển thị tin tức: Tin tức và Trang chủ. Tab Trang chủ có các tin mới nhất và tin bài thịnh hành, trong khi tab Tin tức là phần được cá nhân hóa hơn dựa vào các chủ đề ưa thích của bạn.

5.3. App đọc báo tiếng Anh miễn phí Flipboard

Flipboard có cách tiếp cận trực quan hơn và cố gắng mô phỏng trải nghiệm tạp chí đích thực. Điều đó có nghĩa là bạn có các hoạt ảnh lật trang và được thiết kế bố cục dạng lưới giống như một tờ báo giấy.

App đọc báo tiếng Anh miễn phí Flipboard

5.4. App đọc báo tiếng Anh miễn phí Yahoo News

Giống như Google và Microsoft, Yahoo cũng cung cấp app đọc báo tiếng Anh miễn phí cho điện thoại thông minh. Ứng dụng này khá gọn gàng và cung cấp tất cả các tính năng cơ bản mà bạn mong đợi từ một app đọc báo tiếng Anh miễn phí thông thường.

Màn hình mặc định trên app đọc báo tiếng Anh miễn phí Yahoo News hiển thị cho bạn các Tin bài mới nhất và ngoài ra, bạn cũng có thể xem các video tin tức trong tab Video.

5.5. App đọc báo tiếng Anh miễn phí NewsBreak

Cái tên cuối cùng trong danh sách các app đọc báo tiếng Anh miễn phí hàng đầu là NewsBreak. Nó có giao diện giống với các ứng dụng còn lại. Tuy nhiên, nó có cách tiếp cận tin tức giống như mạng xã hội, nơi bạn có thể thích và bình luận về mỗi bài đăng tin tức. Yếu tố tương tác này có thể khá thú vị, đặc biệt nếu bạn là người yêu thích mạng xã hội.

Ngoài ra, nó cũng cho phép bạn chọn vị trí hiện tại để đọc các tin tức địa phương.

App đọc báo tiếng Anh miễn phí NewsBreak

Bài viết đã tổng hợp 20 lựa chọn đọc báo tiếng Anh miễn phí từ các nguồn uy tín nhất. Mong rằng bài viết sẽ giúp bạn lựa chọn ra những tựa báo phù hợp nhất. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những kiến thức thú vị về tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm, mời bạn ghé thăm website của LingoStar và đọc các bài viết tiếp theo nhé!