Đánh giá

Chúc mừng tiếng Anh là một tình huống bạn sẽ rất hay gặp trong cuộc sống hàng ngày. Khi đồng nghiệp, bạn bè, người thân có một công việc mới, được thăng chức hay đạt được những thành tựu nào đó trong công việc, và bạn muốn gửi lời chúc tới họ để chia vui thì email chúc mừng tiếng Anh là công cụ dành cho bạn. Trong bài viết này, LingoStar sẽ hướng dẫn bạn cách viết email chúc mừng tiếng Anh hay nhất.

Email chúc mừng tiếng Anh là gì

1. Cách viết email chúc mừng tiếng Anh

Email chúc mừng tiếng Anh sử dụng khi bạn muốn gửi tới một người bạn người nước ngoài, hoặc một người đồng nghiệp trong công ty sử dụng tiếng Anh giao tiếp là chủ yếu. Email là một cách trang trọng để bạn gửi lời

1.1. Tiêu đề email chúc mừng tiếng Anh

Tiêu đề là thứ đầu tiên mà người nhận sẽ nhìn vào khi nhận được một email. Với email chúc mừng tiếng Anh, bạn nên chọn một dòng tiêu đề ngắn gọn, đơn giản nhưng cũng cần phải thú vị và ấn tượng. Kể cả khi bạn phải gửi email chúc mừng tiếng Anh trong môi trường chuyên nghiệp thì bạn vẫn có thể chọn một tiêu đề vui nhộn. Bạn có thể tham khảo một số tiêu đề email chúc mừng tiếng Anh như sau:

Tiêu đề email chúc mừng tiếng AnhÝ nghĩa
Congratulations on your new job!Chúc mừng bạn nhận vị trí công tác mới!
I hear you got a new job. That’s AMAZING!Tôi nghe nói bạn có một công việc mới. Thật tuyệt vời!
Congrats on your new job! (you’ll be my boss soon)Chúc mừng bạn có công việc mới!
A little bird told me you’ve got some news…Có người nói với tôi rằng bạn có một số điều mới
A message for my award-winning colleague!Tin nhắn gửi cho người đồng nghiệp chiến thắng của tôi

>>> Xem thêm: 5 bước đơn giản trong cấu trúc email tiếng Anh

1.2. Nội dung email chúc mừng tiếng Anh

Phần thân là linh hồn trong email chúc mừng tiếng Anh của bạn. Đây là lúc bạn gửi những lời chúc mừng thật tâm của mình dành cho những người thân yêu của mình:

  • I just wanted to say congratulations on your latest promotion. You’re making huge steps forward in your career, and all of us at (company name) are proud of you: Tôi chỉ muốn chúc mừng bạn đã được thăng chức. Bạn đã tiến một bước rất xa trong sự nghiệp, và tất cả chúng tôi ở công ty (tên công ty) rất tự hào về bạn.

Trong một vài trường hợp, một lời chúc mừng đơn giản như vậy là đủ. Nhưng bạn cũng có thể thêm những chi tiết khác ví dụ như sự đánh giá cao của bạn dành cho người nhận, niềm tự hào của mình hoặc nêu bật những thành tựu quan trọng. Bạn cũng có thể đưa ra một số lời khuyên cho bạn của mình.

  • Your new role will present some tough challenges, but I know you’ll rise to them. When I first became a manager, I was given some advice that I’ve always found useful…: Công việc mới của bạn có thể sẽ mang đến những khó khăn nhất định, nhưng tôi tin bạn sẽ vượt qua chúng thôi. Khi tôi lần đầu được thăng chức, tôi đã được nhận một số lời khuyên mà tôi thấy rất giá trị…

1.3. Cách kết thúc email chúc mừng tiếng Anh

Bạn có thể kết thúc email chúc mừng tiếng Anh của mình bằng một câu đơn giản như thanks, many thanks,… Nhưng bạn cũng có thể gửi gắm tình cảm của mình vào bằng cách kết thúc email chúc mừng tiếng Anh như:

Tiêu đề email chúc mừng tiếng AnhÝ nghĩa
I just wanted to wish you and your family well in the future.Tôi chỉ muốn chúc bạn và gia đình mọi điều thuận lợi.
Let me know if you’d like to meet up and celebrate your good news. The first round is on me!Nhắn tôi nếu bạn sắp xếp được một buổi gặp mặt để mừng tin vui của bạn. Tôi mời!

Vậy là mọi thứ đã sẵn sàng để gửi tới người thân của bạn một lời chúc mừng chân thành và ý nghĩa nhất rồi.

>>> Xem thêm: Cách viết email ứng tuyển bằng tiếng Anh nâng cao cơ hội trúng tuyển 100%

2. 7 ví dụ email chúc mừng tiếng Anh trong các trường hợp cụ thể

Ở phần trước, chúng ta đã tìm hiểu cấu trúc của một email chúc mừng tiếng Anh chuẩn. Bây giờ chúng ta hãy cùng xem cách viết email chúc mừng bằng tiếng Anh trong một số trường hợp cụ thể như chúc mừng tiếng Anh khi tốt nghiệp. Cùng đón chờ nhé.

2.1. Email chúc mừng tiếng Anh khi đồng nghiệp nghỉ hưu

Nghỉ hưu là điểm kết thúc cho một hành trình và mở ra một hành trình mới. Một lời chúc mừng cũng là lời chào tạm biệt tới đồng nghiệp của bạn sẽ là cần thiết để thể hiện tình cảm của mình. Bạn có thể viết email chúc mừng tiếng Anh khi đồng nghiệp nghỉ hưu như sau:

Hi (Recipient’s name),

I know today is your last day, and I wanted to reach out and congratulate you for everything you’ve achieved here. You’ve had an incredible career with some amazing achievements.

I know you’ve got some exciting plans for the next chapter in your life. While I know you’ll be busy, it would be great if you wanted to stay in touch. You can contact me at (insert details).

Good luck from all of us at (company name).

(Your name)

Tạm dịch:

Em chào (Tên người nhận),

Em biết hôm nay là ngày cuối cùng của anh/chị đi làm ở công ty và em muốn chúc mừng anh/chị vì tất cả những thành tích kỳ diệu mà anh/chị đã cống hiến cho công ty.

Anh/chị thực sự đã có một sự nghiệp vô cùng đáng ngưỡng mộ với những thành công vang dội…

Em biết anh/chị đã có một số kế hoạch ý nghĩa cho chương tiếp theo của cuộc đời mình.

Mặc dù em biết anh/chị sẽ rất bận với những công việc mới nhưng nếu anh/chị có thời gian, mình có thể hẹn cafe. Anh/chị có thể gọi cho em bất cứ lúc nào qua số này (thông tin liên lạc của bạn).

Chúc anh/chị may mắn với những kế hoạch sắp tới.

(Tên của bạn)

2.2. Email chúc mừng tiếng Anh khi tốt nghiệp

Email chúc mừng tiếng Anh khi tốt nghiệp

Tốt nghiệp là một sự kiện lớn của đời người, vậy nên, bạn cũng có thể hiện tình cảm với người thân bằng cách chia vui với họ trong ngày đặc biệt này. Bạn có thể tham khảo mẫu email sau đây để chúc mừng tiếng Anh khi tốt nghiệp:

Hello,

I am writing to congratulate you on your graduation. It is a great accomplishment that I know will lead to even greater things in the future.

I hope that you are taking some time to relax and enjoy your success. I am very proud of you and would like to offer my congratulations once again.

Sincerely,

[Your Name]

Tạm dịch:

Xin chào,

Tôi viết email này để chúc mừng bạn đã tốt nghiệp. Tôi tin rằng bạn sẽ đạt được những thành công lớn hơn trong tương lai.

Bây giờ, hãy cứ vui và tự hào vì thành công của mình. Tôi rất tự hào về các bạn và muốn chúc mừng bạn một lần nữa,

Thân ái,

[Tên của bạn]

2.3. Email chúc mừng bằng tiếng Anh gửi cấp trên

Khác với những email chúc mừng tiếng Anh gửi cho bạn bè người thân, lời chúc của bạn gửi tới cấp trên cần trang trọng hơn và thể hiện sự kính trọng của bạn. Đây là một mẫu email chúc mừng tiếng Anh gửi cấp trên mà bạn có thể tham khảo:

Hi (Recipient’s name),

Thank you for your recent support with (whatever your boss has helped with). It means a massive amount to me that I have the support of a great manager.

You will soon move to another position. Congratulations on your new position and wish you all the best.

Thanks & congrats again,

(Your name)

Tạm dịch:

Kính chào (Tên người nhận),

Em muốn gửi lời cảm ơn tới anh/chị trong suốt thời gian qua đã giúp đỡ em rất nhiều (Bất cứ điều gì sếp của bạn đã giúp đỡ bạn ).

Em thực sự cảm thấy may mắn vì có một người sếp tuyệt vời như anh/chị.

Sắp tới, anh chuyển công tác tới vị trí khác, em chúc mừng anh/chị với vị trí công tác mới và chúc anh/chị sẽ gặp được những điều thuận lợi nhất.

Một lần nữa cảm ơn và chúc mừng anh/chị,

(Tên của bạn)

2.4. Email chúc mừng tiếng bằng tiếng Anh mừng thăng chức

Email chúc mừng tiếng Anh khi bạn thăng chức

Email chúc mừng tiếng Anh khi đồng nghiệp thăng chức là cách bạn chia vui với họ và chúc họ một chặng đường mới thành công.

Hi (Recipient’s name),

I hear you’ve got some exciting news to share.

Don’t worry, I’ve heard about your promotion, and I just wanted to say congratulations. It’s a recognition of everything you’ve achieved so far.

You’ll have to face challenges, but I’m sure you’ll overcome them.

I’d love to celebrate with you! Let me know when you’re free, and we can meet up. The first round of drinks is on me! Cheers, (Your name)

Tạm dịch:

Xin chào (Tên người nhận),

Tôi mới nghe bạn có một số thứ mới mà chưa thấy bạn chia sẻ.

Tôi đùa thôi, tôi đã nghe về việc bạn mới được thăng chức và tôi chỉ muốn nói lời chúc mừng. Đó là sự công nhận cho tất cả những gì bạn đã cống hiến cho đến nay.

Chắc chắn vị trí mới sẽ mang đến cho bạn một số thử thách, nhưng tôi tin rằng bạn sẽ vượt qua thôi.

Tôi muốn ăn mừng với bạn! Hãy cho tôi biết khi bạn rảnh, và chúng ta có thể gặp nhau. Tôi sẽ mời đồ uống!

Chúc mừng bạn,

(Tên của bạn)

2.5. Email chúc mừng tiếng Anh khi nhận giải thưởng

Email chúc mừng tiếng Anh khi bạn nhận giải thưởng

Giải thưởng là một sự ghi nhận to lớn với công sức mà mỗi người tạo ra và vì thế nó là một lý do gửi lời chúc mừng tiếng Anh đến bạn bè của mình. Bạn có thể tham khảo ví dụ sau đây về mẫu email chúc mừng tiếng Anh khi nhận giải thưởng:

Hi (Recipient’s name),

I wanted to send you a MASSIVE CONGRATS on your award win. You absolutely smashed the competition, and it’s thoroughly deserved.

How are you feeling?

This is the start of big things for you. Would you like to get together and celebrate?

Let’s get together!

(Your name)

Tạm dịch:

Xin chào (Tên người nhận),

Tôi muốn gửi cho bạn LỜI CHÚC MỪNG sâu sắc khi bạn đã giành được giải thưởng. Bạn đã hoàn toàn đánh bại đối thủ và chiến thắng này là hoàn toàn xứng đáng.

Bạn đang cảm thấy thế nào?

Đây là sự khởi đầu của những thành công lớn lao mà bạn sẽ dành được. Bạn có muốn tụ tập và ăn mừng không?

Hẹn gặp bạn sớm thôi!

(Tên của bạn)

2.6. Email chúc mừng tiếng Anh khi bạn bè nhận công tác mới

Bắt đầu một công việc mới đánh dấu một bước tiến lớn cho sự phát triển cá nhân và nghề nghiệp. Và đây cũng là dịp để bạn gửi lời chúc mừng tiếng Anh đến bạn bè của mình:

Hi (Recipient’s name),

Thanks for sharing the news about your new job. I understand that you’ve accepted and will be leaving us!

You’ve made a massive impression on us all. Of course, we’ll miss you. But we respect that you must do what’s right for you and your career.

I just wanted to reach out and offer my best wishes for your future.

Stay in touch!

(Your name)

Tạm dịch:

Xin chào (Tên người nhận),

Tôi rất vui khi bạn nói với tôi là bạn đã có một công việc mới. Tôi hiểu rằng bạn đã chấp nhận cơ hội này và sẽ rời xa chúng tôi!

Trong quá trình làm việc bạn thực sự gây ấn tượng mạnh với tất cả chúng tôi. Mọi người chắc chắn sẽ rất nhớ bạn đó, nhưng chúng tôi cũng rất mong bạn sẽ gặt hái nhiều thành công trên cương vị mới.

Tôi chỉ muốn đưa ra những lời chúc tốt đẹp nhất cho tương lai của bạn.

Giữ liên lạc!

(Tên của bạn)

2.7. Cách phản hồi email chúc mừng tiếng Anh của người thân

Khi bạn nhận được email chúc mừng tiếng Anh của người thân, bạn nên trả lời lại để thể hiện sự cảm kích và phép lịch sự. Bạn có thể tham khảo ví dụ cách phản hồi email chúc mừng tiếng Anh như sau:

Hi (Recipient’s name),

Thank you for your kind words. I was surprised and delighted to receive your email.

Your message means a lot to me, and I wanted to say thanks. The promotion marks a big step for me in my career. It would be great to meet and chat about it. I have lots of questions I’d like to ask you!

Please let me know when you’re free to meet.

Thanks again,

(Your name)

Tạm dịch

Xin chào (Tên người nhận),

Cám ơn vì những lời chúc tốt đẹp của bạn. Tôi rất ngạc nhiên và vui mừng khi nhận được email của bạn.

Lời nhắn của bạn có ý nghĩa rất lớn đối với tôi, và tôi muốn cảm ơn bạn vì tất cả. Việc thăng chức đánh dấu một bước tiến lớn của tôi trong sự nghiệp. Sẽ rất tuyệt nếu được gặp và trò chuyện cùng bạn về công việc mới. Tôi có rất nhiều câu hỏi tôi muốn hỏi bạn!

Khi nào bạn rảnh hãy gọi cho tôi nhé!

Cảm ơn bạn rất nhiều,

(Tên của bạn)

Email chúc mừng tiếng Anh là một cách để bạn thể hiện tình cảm với những người bạn, người đồng nghiệp của mình. Bài viết đã hướng dẫn bạn cách viết email chúc mừng bằng tiếng Anh và gợi ý một số ví dụ trong một số trường hợp cụ thể như thăng chức, chúc mừng tốt nghiệp bằng tiếng Anh. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm các kiến thức thú vị về tiếng Anh giao tiếp, mời bạn ghé thăm website của LingoStar và tìm hiểu thêm nhiều nội dung bổ ích khác nhé!