Đánh giá

Để phát triển kinh doanh, nhiệm vụ của các doanh nghiệp là tiếp cận khách hàng, giới thiệu sản phẩm và đưa ra những lời đề nghị bán hàng. Đó là chính là thư chào hàng bằng tiếng Anh hay sales pitch. Vậy sales pitch là gì? Một lá thư chào hàng bằng tiếng Anh cần gồm những thông tin gì để thuyết phục khách hàng tin tưởng sử dụng sản phẩm của bạn. Trong bài viết này, LingoStar sẽ cùng bạn khám phá thư chào hàng bằng tiếng Anh – sales pitch là gì nhé!

Cách viết thư chào hàng bằng tiếng Anh

1. Thư chào hàng bằng tiếng Anh – Sales pitch là gì?

Thư chào hàng bằng tiếng Anh qua email là một bản tóm tắt ngắn về các điểm chính của dịch vụ hay sản phẩm, dùng để gửi cho khách hàng mục tiêu. Thư chào hàng bằng tiếng Anh qua email muốn hiệu quả thì phải ngắn gọn, hấp dẫn, chuyên nghiệp và được cá nhân hóa, cung cấp cho người đọc mọi thứ họ cần biết để đưa ra quyết định hoặc tiến thêm một bước để thỏa thuận về giao dịch.

Điều quan trọng khi viết thư chào hàng bằng tiếng Anh là cần thể hiện được những đặc tính của sản phẩm có thể giải quyết các vấn đề của khách hàng. Như vậy bạn sẽ dễ dàng thuyết phục khách hàng hơn.

>>> Xem thêm: 5 bước đơn giản trong cấu trúc email tiếng Anh

2. Cấu trúc thư chào hàng bằng tiếng Anh qua email là gì?

2.1. Tiêu đề email sales pitch là gì

Tiêu đề thư chào hàng bằng tiếng Anh qua email là thứ đầu tiên mà khách hàng của bạn sẽ nhìn thấy và nó sẽ quyết định xem người nhận có mở thư ra xem hay không. Vì thế, bạn cần chọn một tiêu đề email sales pitch là gì sao cho nó tạo được ấn tượng tốt với người xem. Bạn có thể tham khảo một số cách đặt tiêu đề thư chào hàng bằng tiếng Anh sau đây:

  • Nhắc về cuộc thảo luận trước giữa bạn và khách hàng
  • Bắt đầu với một câu hỏi
  • Chọn một tiêu đề ngắn
  • Làm nổi bật lợi ích của sản phẩm
  • Anchoring giá trị sản phẩm
  • Kể một câu chuyện
Tiêu đề thư chào hàng bằng tiếng Anh qua emailÝ nghĩa
I’m just following up our conversations…Tôi muốn tiếp tục cuộc thảo luận của chúng ta về …
Are you getting the best value from your supplier? Thought not.Bạn có nhận được giá trị tốt nhất từ nhà cung cấp của mình không? Có vẻ như là không!
Open this email to save moneyXem email này sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền
We’re helping business work 50% fasterChúng tôi sẽ giúp doanh nghiệp của bạn vận hành nhanh hơn 50%
Learn why businesses waste money (and how to avoid it)Tìm hiểu lý do tại sao các doanh nghiệp lãng phí tiền bạc (và cách tránh điều đó)
Read this email and save moneyĐọc email này giúp bạn tiết kiệm tiền

2.2. Mở đầu một thư chào hàng bằng tiếng Anh qua email

Mở đầu một thư chào hàng bằng tiếng Anh qua email

Cũng giống như các email chuyên nghiệp khác, phần đầu tiên của email sales pitching là gì cũng là một lời chào. Tuy nhiên, các thư chào hàng bằng tiếng Anh qua email thường chọn cách chào thân mật hơn để thu hút người đọc.

Lời chào mở đầu thư chào hàng bằng tiếng Anh qua emailÝ nghĩa
I’m just following up with some more information on our product/service…Tôi muốn cập nhật thêm một số thông tin về sản phẩm/dịch vụ của chúng tôi…
This email will take a minute to read and will save you money.Bạn sẽ chỉ mất một vài phút để đọc email này và nó sẽ giúp tiết kiệm được một số tiền.
Learn why 50% of businesses choose to work with us…Lý do tại sao 50% các doanh nghiệp lựa chọn làm việc với chúng tôi
Learn how other businesses like yours are saving money…Lý do tại sao các doanh nghiệp giống bạn tiết kiệm tiền
Sales pitch emails are pointless, right? Wrong!Thư chào hàng qua email này vô nghĩa? Hoàn toàn sai!

2.3. Nội dung chính của email sales pitch là gì

Nội dung chính của thư chào hàng bằng tiếng Anh qua email sẽ được thể hiện hết trong phần này. Ở đây, bạn cần nói được, sản phẩm của bạn là gì, nó mang lại lợi ích gì cho người dùng, và lý do tại sao khách hàng nên lựa chọn bạn.

Nội dung thư chào hàng bằng tiếng Anh qua emailÝ nghĩa
We’re transforming our industry, delivering a cost-effective solution that’s saving businesses like yours.Here are 3 reasons why our software smashes the competition.(Insert reason 1)(Insert reason 2)(Insert reason 3)I believe these reasons alone should convince you that you need to change, but there’s much more to our solution(Insert more details)Chúng tôi mang đến một giải pháp trong lĩnh vực này, giúp tiết kiệm cho nhiều doanh nghiệp giống như bạn:Đây là 3 lý do tại sao phần mềm của chúng tôi hơn các sản phẩm tương tự:(lý do 1)(lý do 2)(lý do 3)Tôi tin rằng với những lý do này đủ thuyết phục để bạn thay đổi, nhưng sản phẩm của chúng tôi còn làm được nhiều hơn thế nữa.(Chèn thêm chi tiết)
Let me tell you a story. There was once an organization that was struggling to manage its data. Every day they failed to use it effectively and were losing customers and money.Do you want to know who the business was? It’s yours. But you don’t need to suffer anymore.Hãy để tôi kể cho bạn câu chuyện của chúng tôi. Đã từng có một công ty gặp khó khăn trong việc quản lý dữ liệu, họ không sử dụng một cách hiệu quả và mất khách hàng và doanh thu.Bạn có muốn biết đó là doanh nghiệp nào không? Nó là của bạn. Nhưng bạn sẽ sớm khắc phục được thôi.

2.4. Kết thúc thư chào hàng bằng tiếng Anh qua email

Thư chào hàng bằng tiếng Anh qua email đều nhằm mục đích xây dựng kết nối giữa bạn và khách hàng. Chính vì thế, cách kết thúc email sales pitch sao cho thể hiện thiện chí của bạn mong muốn xây dựng mối quan hệ lâu dài với đối tác. Bạn có thể thêm phần kêu gọi hành động – CTA vào phần kết mail để người đọc biết được họ cần làm gì tiếp để có thêm thông tin trước khi đưa ra quyết định có nên chấp nhận hay không.

Ví dụ, bạn có thể gợi ý họ sắp xếp một cuộc họp, một cuộc gọi hoặc trao đổi qua email.

Lời chào thư chào hàng bằng tiếng Anh qua emailÝ nghĩa
I know you’re searching for a solution; let’s arrange a meeting and find one for you.Tôi biết bạn đang tìm kiếm một giải pháp; hãy sắp xếp một cuộc họp để thảo luận thêm nhé.
Are you still looking for a solution? You’ve found it. Contact us today.Bạn vẫn đang tìm kiếm một giải pháp? Nếu bạn hứng thú với sản phẩm của chúng tôi, liên hệ với chúng tôi hôm nay.
Let’s arrange a call today.Nếu được hãy gọi cho tôi trong ngày hôm nay.
Our product is the market leader; let me explain why on a call. When are you free?Sản phẩm của chúng tôi luôn dẫn đầu thị trường; chúng ta có thể sắp xếp một cuộc họp để thảo luận thêm
The data shows how much we can save you.Những dữ liệu trên cho thấy chúng tôi có thể giúp bạn tiết kiệm được chừng nào.
You’ve read this far, so you’re obviously interested. Let’s book a call and go through it in more detail.Bạn đã đọc đến đây, chắc chắn bạn có quan tâm đến sản phẩm của chúng tôi. Hãy gọi cho tôi để trao đổi thêm.

3. Ví dụ về thư chào hàng bằng tiếng Anh trong một trường hợp cụ thể

Tùy vào từng trường hợp cụ thể mà nội dung thư chào hàng bằng tiếng Anh có thể có nội dung khác nhau, tuy nhiên, chúng vẫn giống nhau về cấu trúc. Như đã nói ở trên, một điều vô cùng quan trọng là bạn cần viết email sales pitch là gì của mình thật ngắn gọn, rõ ràng nhưng vẫn phải truyền đạt được những thông tin cơ bản. Bạn có thể tham khảo mẫu thư chào hàng bằng tiếng Anh sau đây:

Hi (Name),

I know time is money, so I’ll keep this short. We’re transforming our industry, delivering a cost-effective solution that’s saving businesses like yours thousands.

(Insert sales pitch)

Do you want to save money? Thought so.

Email me back to arrange a meeting or call as soon as possible and let’s start saving you money.

Thanks,

John.

Ví dụ về thư chào hàng bằng tiếng Anh thuyết phục khách hàng

Tạm dịch

Xin chào (tên),

Tôi biết bạn rất bận, vì vậy tôi sẽ nói ngắn gọn.

Chúng tôi đang chuyển đổi công nghệ của mình, nhằm cung cấp giải pháp hiệu quả về chi phí giúp tiết kiệm cho hàng nghìn doanh nghiệp như doanh nghiệp của bạn.

(Chèn quảng cáo chào hàng)

Tôi nghĩ chắc chắn bạn muốn cắt giảm chi phí vận hành doanh nghiệp của mình.

Nếu bạn quan tâm hãy email cho tôi để chúng ta sắp xếp một buổi họp và thỏa thuận thêm về giao dịch này.

Hành động ngay hôm nay sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí!

Cảm ơn,

John.

Bài viết đã hướng dẫn các bước viết Thư chào hàng bằng tiếng Anh hiệu quả thuyết phục khách hàng. Hi vọng nó sẽ giúp bạn hoàn thành công việc dễ dàng hơn. Để đọc thêm nhiều kiến thức bổ ích về tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm, mời bạn ghé thăm website của LingoStar và đón đọc các bài viết khác nhé!