Đánh giá

Rất nhiều người lựa chọn nghe podcast tiếng Anh để cách giải trí, cập nhật kiến thức và rèn luyện kỹ năng nghe tiếng Anh. Đây là một cách học hay, thú vị và sinh động, giúp bạn luyện tập một cách tự nhiên. Trong bài viết này, LingoStar sẽ tổng hợp 15 podcast luyện nghe tiếng Anh cho mọi trình độ để bạn tham khảo. Cùng đón đọc nhé!

Podcast luyện nghe tiếng Anh cho mọi trình độ

1. Lợi ích của podcast luyện thi nghe Anh

Podcast luyện nghe tiếng Anh là một phương pháp học giúp bạn nâng cao trình độ tiếng Anh một cách nhanh chóng, bởi lẽ bạn có thể nghe podcast tiếng Anh hàng ngày ở bất cứ nơi nào, trên đường đi học, khi đang nấu ăn, trước khi đi ngủ,…

Một số podcast luyện nghe tiếng Anh còn hỗ trợ cả transcript và phần dịch, điều này giúp bạn có thể luyện tập cả kỹ năng đọc và học thêm nhiều từ mới.

2. 15 podcast luyện nghe tiếng Anh

2.1. Podcast in English

Podcast in English là podcast luyện nghe tiếng Anh mang lại cho bạn rất nhiều chủ đề đa dạng để lựa chọn. Đây là podcast luyện nghe tiếng Anh cho tất cả mọi trình độ, từ người mới bắt đầu, tới những người có vốn tiếng Anh nhất định. Ngoại ra, podcast luyện nghe tiếng Anh Podcast in English còn có chuyên mục riêng về chủ đề kinh doanh vô cùng thú vị.

Nghe podcast tiếng Anh phù hợp cho người có nhu cầu luyện tiếng Anh giao tiếp hàng ngày với rất nhiều chủ đề thực tế như Thế vận hội mùa đông, cưỡi ngựa, Facebook,… Sau mỗi bài học, hệ thống cũng tổng hợp từ vựng nhằm giúp bạn học từ mới dễ dàng hơn.

Podcast luyện nghe tiếng Anh Podcast in English

2.2. Elementary Podcasts

Đây là podcast luyện nghe tiếng Anh do Hội đồng Anh ở Mỹ xây dựng với mục đích giúp người học luyện nghe tiếng Anh. Thời lượng tối ưu để nghe podcast tiếng Anh là 25 phút mỗi ngày. Một ưu điểm lớn của podcast luyện nghe tiếng Anh này là nó có thể nghe online hoặc qua ứng dụng cho cả hai hệ điều hành Android và iOS. Bạn có thể tải về điện thoại và nghe podcast tiếng Anh bất cứ lúc nào bạn muốn.

Mỗi podcast sẽ đưa bạn đến một tình huống thực tế khác nhau. Ngoài ra, khi học với podcast luyện nghe tiếng Anh này, bạn còn có cơ hội được tặng một số giáo trình tiếng Anh hay để luyện nghe, đọc, viết.

>>> Xem thêm: 15 app học tiếng Anh cho người đi làm hiệu quả nhất cập nhật 2023

2.3. Splendid Speaking

Splendid Speaking là podcast luyện nghe tiếng Anh ở mức độ cơ bản dành cho người có trình độ tiếng Anh còn hạn chế. Mỗi podcast sẽ ghi lại các cuộc phỏng vấn hay trò chuyện bằng tiếng Anh. Tuy nhiên, một điểm yếu của việc luyện nghe podcast tiếng Anh này là giọng nói trong các audio không phải của người bản xứ.

Sau mỗi bài học, đều có phần ghi lại ý kiến của các chuyên gia đánh giá về phần nói và cách phát âm của audio. Qua đó, bạn sẽ biết những lỗi sai cần tránh để phát triển kỹ năng nói của mình tốt hơn.

Podcast luyện nghe tiếng Anh Splendid Speaking

2.4. Better @ English

Better @ English là một podcast luyện nghe tiếng Anh online miễn phí mang đến những cuộc hội thoại hết sức thực tế, thường gặp trong đời sống hàng ngày. Các podcast của Better @ English được thiết kế từ dễ đến khó với tốc độ nói vừa phải, giúp người nghe có thể hiểu câu chuyện một cách dễ dàng. Bên cạnh đó, mỗi podcast sẽ được đi với phụ đề và tổng hợp các từ vựng hay kèm giải thích ý nghĩa.

Podcast luyện nghe tiếng Anh Better @ English mang đến những mẩu hội thoại về các chủ đề gần gũi trong cuộc sống. Từ đó, nghe podcast tiếng Anh sẽ giúp bạn biết thêm những từ vựng hay dùng trong đời sống, cũng như bổ sung kiến thức xã hội.

2.5. Voice of America Learning English

Voice of America là một podcast luyện nghe tiếng Anh cung cấp các video về các nội dung khác nhau. Từ các bản tin thời sự toàn cầu mỗi tuần đến các tài liệu về các ngành khoa học khác nhau, cũng như những câu chuyện về nước Mỹ. Tùy vào trình độ của mỗi người mà bạn có thể điều chỉnh tốc độ phát audio nhanh chậm khác nhau.

Podcast luyện nghe tiếng Anh Voice of America Learning English

2.6. Stuff You Should Know

Podcast luyện nghe tiếng Anh này dạy cho người nghe các bí quyết thú vị trong cuộc sống như cách trấn an người khác, cách hẹn hò trên mạng,…

Đối tượng hướng đến của podcast luyện nghe tiếng Anh này là tất cả mọi người ở mọi độ tuổi. Bất kể bạn bao nhiêu tuổi, mối quan tâm của bạn là gì, bạn đều có thể tìm thấy một chủ đề yêu thích khi nghe podcast tiếng Anh này.

Podcast luyện nghe tiếng Anh Stuff you should know

2.7. Culips ESL Podcast

Thông thường các podcast luyện nghe tiếng Anh thường thiết kế khá đơn điệu, nhưng Culips ESL sẽ giúp bạn không nhàm chán với các podcast được xây dưng theo các cách khác nhau:

  • Catchword: tập trung vào các thành ngữ, tiếng lóng được dùng nhiều trong thực tế.
  • Simplified Speech: với các chủ đề quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày.
  • Chatterbox: các cuộc hội thoại, phỏng vấn.
  • Real Talk: gồm các cuộc hội thoại bất chợt, có tính thực tế cao.
  • Speakeasy: các video hướng dẫn phát âm chuẩn.
  • English Tips: các mẹo học tiếng Anh thú vị.
Podcast luyện nghe tiếng Anh Culips ESL Podcast

2.8. ESL Podcast

ESL Podcast tổng hợp một thư viện khổng lồ có hơn 900 podcast luyện nghe tiếng Anh do hai Tiến sĩ Ngôn ngữ học dẫn dắt. Xuyên suốt các podcast là cuộc đối thoại diễn ra giữa hai nhân vật. Cuối mỗi bài, hệ thống sẽ tổng hợp các từ vựng và cách sử dụng của chúng. Sau mỗi podcast luyện nghe tiếng Anh, bạn sẽ được cung cấp một tài liệu hướng dẫn tự học hiệu quả, giúp bạn nâng cao trình độ của mình.

2.9. Luke’s English Podcast

Luke là một giáo viên dạy tiếng Anh và là người sáng tạo ra chuỗi podcast luyện nghe tiếng Anh hấp dẫn và thú vị. Mục đích của việc nghe podcast tiếng Anh của thầy Luke là giúp bạn mang giải trí nhưng vẫn học được nhiều kiến thức tiếng Anh bổ ích.

Đa phần thầy Luke sẽ là nhân vật chính của các podcast luyện nghe tiếng Anh, nhưng thỉnh thoảng cũng có một vài podcast được xây dựng trên những cuộc trò chuyện giữa hai nhân vật. Thầy Luke có một giọng nói ấm áp, cuốn hút người nghe, tốc độ nói chậm rãi và rõ ràng. Đây chắc chắn sẽ là một lựa chọn podcast luyện nghe tiếng Anh miễn phí hàng đầu cho bạn.

2.10. Business English Pod

Podcast luyện nghe tiếng Anh này dành cho những người có ý định làm việc trong các môi trường nói tiếng Anh hoặc muốn tìm hiểu thêm về văn hóa kinh doanh theo một góc nhìn khác.

Nghe podcast tiếng Anh Business English Pod mang bạn đến không gian ngôn ngữ và các cuộc trò chuyện trong giới doanh nhân.

Podcast luyện nghe tiếng Anh Business English podcast

Chuỗi podcast này cũng mang đến cho người nghe ví dụ về cách diễn đạt cho một tình huống có thể xảy ra trong kinh doanh. Nghe podcast tiếng Anh này phù hợp với các học sinh đã có kiến thức tương đối về tiếng Anh và đang muốn nâng cao trình độ. Tốc độ nói trong podcast luyện nghe tiếng Anh này rơi vào khoảng ¾ tốc độ bình thường và hoàn toàn dễ dàng bắt kịp nội dung theo được.

Business English Pod mang đến một góc nhìn sâu sắc vào cách mà các doanh nghiệp hiện đại vận hành.

2.11. The English We Speak

Chuỗi podcast luyện nghe tiếng Anh The English We Speak sẽ giúp bạn học được rất nhiều các cụm từ và từ lóng hàng ngày. Những cụm từ này sẽ giúp bạn giao tiếp một cách tự nhiên hơn.

Chuỗi podcast này được phát hành hàng tuần. Thời lượng mỗi tập khá ít chỉ từ 3 đến 4 phút, rất phù hợp với những người bận rộn.

Nghe podcast tiếng Anh này, bạn sẽ cảm nhận thấy diễn giả nói chậm hơn bình thường (nhưng không quá chậm)và từng âm tiết được phát âm rõ ràng, rất dễ nghe.

2.12. Effortless English Podcast (with AJ Hoge)

AJ Hoge là người phát triển kênh podcast luyện nghe tiếng Anh này. Ông là một giáo viên giỏi, cũng chính là người sáng lập ra hệ thống tự học tiếng Anh giao tiếp Effortless English nổi tiếng trên toàn thế giới.

Nghe podcast tiếng Anh của ông rất dễ hiểu và lôi cuốn. Chắc chắn bạn sẽ bị cách nói chuyện của ông thu hút và không dứt được ra khỏi câu chuyện được kể.

2.13. English across the Pond

Đây là một sự lựa chọn về podcast luyện nghe tiếng Anh mà bạn có thể lựa chọn cả giọng đọc Anh-Mỹ và Anh-Anh cùng lúc không?

Nếu có, English across the Pond là sự lựa chọn tuyệt vời về podcast luyện nghe tiếng Anh cho bạn tham khảo.

Những người tạo nên podcast luyện nghe tiếng Anh này là Jennifer – người Mỹ, và Dan – người Anh.

Hơn nữa, các chủ đề của podcast cũng rất thú vị và gần gũi với thực tế cuộc sống như: “Happy New Year”, “Christmas”, “Music”, “Food”, “Coffee Talk”… Chắc chắn là một sự lựa chọn hàng đầu khi nghe podcast tiếng Anh.

2.14. The Lens: UK Responsible Business Podcast

Hàng tháng, podcast luyện nghe tiếng Anh The Lens: UK Responsible Business Podcast sẽ mời một nhà lãnh đạo từ một doanh nghiệp toàn cầu hoặc một nhà lãnh đạo trong các lĩnh vực có tiềm năng phát triển trong tương lai tham gia. Khách mời sẽ chia sẻ một cách chân thực các quan điểm của họ, hoàn toàn không có biên bản cho trước. Nghe podcast tiếng Anh này sẽ đặt cho bạn rất nhiều bài toán về cách quản trị doanh nghiệp.

Podcast luyện nghe tiếng Anh The Lens: UK Responsible Business Podcast

2.15. Preview of Tomorrow

Trong chuỗi podcast luyện nghe tiếng Anh này, Michael Lake, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Leading Cities nói chuyện với nhiều nhà lãnh đạo từ các công ty đang cung cấp các giải pháp cho các vấn đề cho các thành phố ngày nay. Những vấn đề này bao gồm ô nhiễm không khí, các cuộc tấn công mạng đến các bệnh truyền nhiễm,…

Michael đi sâu vào cách các công ty lấy cảm hứng cho các sản phẩm của họ và dự định phát triển của họ trong tương lai. Nghe podcast tiếng Anh này sẽ trang bị cho bạn rất nhiều kiến thức quý báu. Nếu không, nó cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho podcast luyện nghe tiếng Anh khi các câu chuyện sẽ được dẫn dắt bởi giọng Boston của Michael.

Podcast luyện nghe tiếng Anh Preview of Tomorrow

Bài viết tổng hợp 15 podcast luyện nghe tiếng Anh thú vị cho người học tiếng Anh ở mọi trình độ. Nghe podcast tiếng Anh không chỉ giúp bạn mở rộng thêm vốn từ vựng, các cấu trúc hay dùng trong văn nói từ đơn giản đến nâng cao, mà còn mang đến rất nhiều kiến thức hay về nhiều chủ đề trong cuộc sống.

Hi vọng thông qua bài viết này bạn sẽ tìm được một podcast luyện nghe tiếng Anh phù hợp với mình. Để biết thêm nhiều kiến thức thú vị về tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm, mời bạn ghé thăm website của LingoStar và đón đọc các bài viết tiếp theo nhé!