Đánh giá

Ngày nay, ngày càng nhiều các cuộc phỏng vấn tuyển dụng được thực hiện bằng tiếng Anh. Có rất nhiều các để gây ấn tượng trong mắt nhà tuyển dụng, và thư cảm ơn sau phỏng vấn bằng tiếng Anh là một trong số đó. Trong bài viết này, LingoStar sẽ hướng dẫn bạn cách viết email cảm ơn tiếng Anh sau buổi phỏng vấn ghi điểm hiệu quả nhất.

1. Tại sao cần thư cảm ơn sau phỏng vấn bằng tiếng Anh

Email cảm ơn tiếng Anh không chỉ là một hành động đẹp, thể hiện phép lịch sự và sự chuyên nghiệp, mà còn có mang lại nhiều lợi ích sau cuộc phỏng vấn.

Thư cảm ơn sau phỏng vấn bằng tiếng Anh có lợi ích gì

1.1. Email cảm ơn tiếng Anh giúp tạo ấn tượng trong mắt nhà tuyển dụng

Cho dù cuộc phỏng vấn diễn ra tốt đẹp như thế nào thì điều đó vẫn chưa chắc bạn sẽ được nhận. Nhà tuyển dụng phải phỏng vấn rất nhiều ứng viên cùng một lúc. Vậy nên thư cảm ơn sau phỏng vấn bằng tiếng Anh sẽ giúp bạn để lại ấn tượng tốt và lâu dài sau khi cuộc phỏng vấn kết thúc.

>>> Xem thêm: 6 điều cần biết về cách deal lương bằng tiếng Anh cho người đi làm

1.2. Thư cảm ơn sau phỏng vấn bằng tiếng Anh giúp bạn nổi bật hơn so với các ứng viên khác

Đầu tư thời gian để gửi thư cảm ơn sau phỏng vấn bằng tiếng Anh sẽ giúp bạn trở nên nổi bật hơn so với những ứng viên khác. Một nghiên cứu cho thấy chỉ có một trong số bốn ứng viên gửi tin nhắn cảm ơn sau cuộc phỏng vấn của họ, tuy nhiên 80% các nhà quản lý nhân sự cho biết những tin nhắn đó hữu ích khi đánh giá ứng viên.

1.3. Email cảm ơn tiếng Anh là cách để bạn thể hiện sự chuyên nghiệp và các kỹ năng mềm

Thư cảm ơn sau phỏng vấn bằng tiếng Anh là cách để bạn nói với nhà tuyển dụng bạn là người tỉ mỉ và kỹ năng mềm tốt. Một email cảm ơn tiếng Anh được soạn thảo cẩn thận và đúng thời điểm sự quan tâm của bạn với công việc, khả năng bạn nắm bắt được bản chất vấn đề, và thể hiện chúng ra dưới dạng văn bản.

1.4. Thư cảm ơn sau phỏng vấn bằng tiếng Anh là cách để thể hiện bạn thực sự quan tâm đến công việc

Nhà tuyển dụng cũng hiểu rằng các ứng viên có thể ứng tuyển nhiều công việc cùng một lúc. Với quỹ thời gian hạn hẹp, họ cũng không muốn dành thời gian cho một ứng viên không dành nhiều sự quan tâm cho họ. Một tin nhắn cảm ơn cho thấy rằng bạn rất quan tâm đến công việc.

Thư cảm ơn sau phỏng vấn bằng tiếng Anh thể hiện nhiệt huyết với công việc

Bạn nên gửi thư cảm ơn sau phỏng vấn bằng tiếng Anh trong vòng 24 giờ sau khi cuộc phỏng vấn diễn ra. Nếu bạn có thông tin của nhà tuyển dụng, bạn nên gửi một lời cảm ơn được cá nhân hóa cho từng người trong hội đồng tuyển dụng. Nếu không, bạn có thể gửi email cảm ơn tiếng Anh của mình đến địa chỉ của phòng Nhân sự.

2. Những lưu ý khi gửi thư cảm ơn sau phỏng vấn bằng tiếng Anh

Khi gửi thư cảm ơn sau phỏng vấn bằng tiếng Anh, bạn nên soạn thảo nội dung thật ngắn gọn, chân thành và gửi trong vòng 1 ngày sau cuộc phỏng vấn. Một số lưu ý mà bạn cần nhớ khi gửi email cảm ơn tiếng Anh:

  • Bạn nên gửi mail cho người đã phỏng vấn bạn và chắc chắn rằng bạn viết đúng tên của họ. Nếu bạn phỏng vấn với một hội đồng, bạn cũng nên gửi cho mỗi người một thư cảm ơn sau phỏng vấn tiếng Anh ngắn gọn.
  • Cảm ơn người phỏng vấn đã dành thời gian cho bạn.
  • Nói ngắn gọn sự ấn tượng của bạn với công ty sau cuộc phỏng vấn.
  • Thể hiện sự quan tâm đặc biệt của bạn với vị trí ứng tuyển.
  • Đề nghị được cung cấp thêm thông tin cho nhà tuyển dụng.
Những lưu ý khi viết thư cảm ơn sau phỏng vấn bằng tiếng Anh

3. Cách viết thư cảm ơn sau phỏng vấn bằng tiếng Anh ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng

Với các lưu ý trên, giờ là lúc bạn soạn thảo một bức thư cảm ơn sau phỏng vấn bằng tiếng Anh hoàn hảo gửi nhà tuyển dụng. Trong phần này, chúng ta sẽ đi qua từng phần của email cảm ơn tiếng Anh sau phỏng vấn.

>>> Xem thêm: 5 bước đơn giản trong cấu trúc email tiếng Anh

3.1. Tiêu đề của thư cảm ơn sau phỏng vấn bằng tiếng Anh

Không chơi chữ, không bông đùa, bạn nên đi thẳng vào vấn đề. Đó là cách tốt nhất để tăng tỷ lệ mở thư cảm ơn sau phỏng vấn bằng tiếng Anh của bạn. Bạn có thể tham khảo các dòng tiêu đề sau cho một email cảm ơn tiếng Anh:

Tiêu đề của thư cảm ơn sau phỏng vấn bằng tiếng AnhÝ nghĩa
[Your name]_Thank you, [Interviewer’s Name]![Tên của bạn]_Cảm ơn, [Người phỏng vấn]!
[Your name]_Thank you for your time and advice[Tên của bạn]_Cảm ơn vì thời gian và lời khuyên của bạn
[Your name]_Thanks for the interview yesterday[Tên của bạn]_Cảm ơn vì buổi phỏng vấn hôm qua
[Your name]_I enjoyed learning more about [Company Name][Tên của bạn]_Tôi rất vui vì đã được biết thêm nhiều điều về [Tên công ty]
[Your name]_Thank you![Tên của bạn]_Cảm ơn

3.2. Cách chào trong email cảm ơn tiếng Anh sau phỏng vấn

Nếu như bạn gửi trực tiếp cho người phỏng vấn, hãy chào với tên của họ. Còn nếu bạn gửi cho bộ phận nhân sự hãy gửi một lời chào chung, sau đó gửi lời chào đến người phỏng vấn bạn:

Lời chào trong thư cảm ơn sau phỏng vấn bằng tiếng AnhÝ nghĩa
Hi Ms. [Interviewer’s Name]Em chào chị [Người phỏng vấn]
Hello Mr. [Interviewer’s Name]Kính chào anh [Người phỏng vấn]
Dear [Company Name]’s Human Resources DepartmentKính gửi bộ phận Nhân sự Công ty [Tên công ty]

3.3. Thể hiện sự cảm kích của bạn trong thư cảm ơn sau phỏng vấn bằng tiếng Anh

Vì mục đích chính của thư cảm ơn sau phỏng vấn bằng tiếng Anh là tri ân, vậy nên bạn nên mở đầu email của mình bằng một lời cảm ơn. Bạn nên thể hiện sự chân thành trong email cảm ơn tiếng Anh của mình và thể hiện được rằng bạn rất cảm kích người phỏng vấn đã dành thời gian cho bạn.

Thể hiện sự cảm kích của bạn với người phỏng vấnÝ nghĩa
Thank you so much for chatting with me today.Cảm ơn vì đã dành thời gian trò chuyện với tôi ngày hôm nay.
I just wanted to thank you for inviting me to your office today.Tôi rất cảm ơn bạn vì đã mời tôi đến văn phòng công ty ngày hôm nay.
Thank you for taking the time to speak with me about the [Position] this morning.Cảm ơn vì đã dành thời gian trao đổi với tôi về vị trí [Vị trí ứng tuyển] sáng nay

3.4. Khẳng định một lần nữa bạn rất quan tâm đến công việc trong email cảm ơn tiếng Anh

Việc nhấn mạnh lại sự quan tâm của bạn với vị trí ứng tuyển là một điểm cộng trong mắt nhà tuyển dụng, bởi lẽ nó thể hiện sự cam kết của bạn. Vậy nên đừng quên phần này trong thư cảm ơn sau phỏng vấn tiếng Anh của bạn. Bạn có thể nói:

Khẳng định sự cam kết của bạn với vị trí ứng tuyểnÝ nghĩa
It was such a pleasure to learn more about the [Position], and I’m very excited about the opportunity to join [Company Name] and help your team…Tôi rất vui vì được được tìm hiểu thêm nhiều điều về [Vị trí ứng tuyển] và tôi rất mong có cơ hội được gia nhập [Tên công ty] và giúp công ty…
It was great to hear about [Company name]’s goals for… [Company name] seems like a wonderful place to work—and not just because you mentioned some [Benefit]!Tôi rất ấn tượng với mục tiêu của [Tên công ty] trong việc… Công ty thực sự là một nơi làm việc tốt, bên ngoài những quyền lợi tuyệt vời!
Our conversation made me even more excited about joining [Company name]. What interested me in particular was …Buổi phỏng vấn giúp tôi thấy hào hứng gia nhập công ty hơn. Điều tôi đặc biệt ấn tượng ở công ty là…

3.5. Đề cập đến một chi tiết mà bạn đã nói trong cuộc phỏng vấn

Đề cập tới một chi tiết nào đó trong buổi phỏng vấn sẽ giúp thư cảm ơn sau phỏng vấn bằng tiếng Anh của bạn trở nên cá nhân hóa hơn. Nó cũng giúp nhà tuyển dụng dễ dàng nhận ra bạn hơn khi đọc thư cảm ơn của bạn:

Đề cập đến một chi tiết trong cuộc phỏng vấnÝ nghĩa
To follow up on our conversation about…, I’ve attached a short proposal I mocked up on my initial ideas for… Happy to discuss further if you see it being a helpful resource.Tiếp nối cuộc trò chuyện của chúng ta về chủ đề … tôi có đính kèm một bản kế hoạch ngắn tôi thử triển khai ý tưởng ban đầu của tôi để… Rất sẵn lòng thảo luận thêm về bản kế hoạch.
I was thinking about what you said regarding… In my current role as … with … I found that… I hope that helps!Tôi đang nghĩ về vấn đề bạn đặt ra trong buổi phỏng vấn về việc… Ở công việc hiện tại là một … của công ty …, tôi nhận thấy … Tôi mong nó giúp ích cho bạn!

3.6. Cung cấp các thông tin khác trong thư cảm ơn sau phỏng vấn bằng tiếng Anh

Trước khi kết thư cảm ơn sau phỏng vấn bằng tiếng Anh, bạn có thể cung cấp thêm một số thông tin khác để nhà tuyển dụng có thêm cơ sở khi lựa chọn ứng viên:

Đề cập đến một chi tiết trong cuộc phỏng vấnÝ nghĩa
Should you need any additional information from me that could assist with the decision-making process, feel free to contact me. I look forward to our call next week as discussed.Nếu như bạn cần thêm thông tin gì để có thêm cơ sở trong quá trình lựa chọn, hãy báo cho tôi. Tôi chờ cuộc gọi của bạn vào tuần sau.
I look forward to hearing from you about the next steps, but please don’t hesitate to contact me if I can provide any additional information.Tôi chờ đợi thông tin của công ty về các bước tiếp theo, nhưng nếu tôi có thể bổ sung thêm thông tin gì, hãy báo cho tôi nhé.
Please let me know if there’s anything else I can provide to make your hiring decision easier.Nếu cần, tôi sẵn sàng cung cấp thêm các thông tin để giúp bạn đưa ra quyết định tuyển dụng dễ dàng hơn.

3.7. Kết thư cảm ơn sau phỏng vấn bằng tiếng Anh một cách chuyên nghiệp

Cuối cùng là lời kết. Lời kết của thư cảm ơn sau phỏng vấn bằng tiếng Anh giúp bạn gói lại những nội dung đã trình bày. Bạn có thể tham khảo một số cách kết đơn giản như:

Đề cập đến một chi tiết trong cuộc phỏng vấnÝ nghĩa
Thanks again for your time!Cảm ơn bạn đã dành thời gian phỏng vấn tôi!
Best regards,Yours faithfully,Yours sincerely,Trân trọng,
Have a great rest of your week,Chúc bạn một tuần làm việc vui vẻ,

Thư cảm ơn sau phỏng vấn bằng tiếng Anh là một cách tuyệt vời để ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn thành công chinh phục nhà tuyển dụng. Để biết thêm nhiều kiến thức bổ ích về tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm, mời bạn ghé website của LingoStar và đọc thêm các bài viết mới.