Đánh giá

Kỹ năng viết luôn là một trong những kỹ năng khó khăn nhất với người học tiếng Anh bởi nó đòi hỏi người học phải nắm chắc các kiến thức ngữ pháp, đồng thời có một lượng từ vựng đủ rộng và khả năng sắp xếp nội dung. Để nâng cao khả năng viết tiếng Anh, cách tốt nhất là người học cần luyện tập thường xuyên. Trong bài viết này, LingoStar sẽ giới thiệu tới bạn 17 trang web luyện viết tiếng Anh online và sửa bài writing IELTS chất lượng nhất nhé.

>>> Xem thêm: 10 phương pháp học tiếng Anh cho người đi làm hiệu quả nhất

1. Top 10 trang web luyện viết tiếng Anh online miễn phí

1.1. Luyện viết tiếng Anh online qua Grammarly

Grammarly là một trang web luyện viết Tiếng Anh online được rất nhiều người sử dụng. Ứng dụng này hỗ trợ người học kiểm tra lỗi viết đoạn văn bao gồm cả lỗi chính tả, lỗi diễn đạt, lỗi đạo văn chính xác nhất. Hơn nữa, Grammarly hỗ trợ trên đa nền tảng, bạn hoàn toàn có thể cài ứng dụng Grammarly vào máy tính và nó sẽ giúp bản kiểm tra tất cả các văn bản bạn soạn thảo.

Một ưu điểm vô cùng lớn của Grammarly là bạn có thể sử dụng ứng dụng hoàn toàn miễn phí. Đây chắc chắn sẽ là lựa chọn website luyện viết tiếng Anh online hàng đầu mà bạn có thể tham khảo.

Luyện viết tiếng Anh online qua Grammarly

1.2. Luyện viết tiếng Anh online qua Grammar Girl

Khi nói đến các trang web luyện viết tiếng Anh online phổ biến nhất hiện nay, Grammar Girl luôn là một lựa chọn hàng đầu. Grammar Girl giúp bạn chỉ ra các lỗi chính tả, ngữ pháp, lựa chọn từ, nhờ đó bạn có thể chỉnh sửa bài viết dễ dàng và tiết kiệm thời gian hơn.

Bên cạnh tính năng hỗ trợ luyện viết tiếng Anh online, Grammar Girl cũng mang đến cho người đọc một chuỗi podcast tiếng Anh với nhiều chủ đề khác nhau, rất thích hợp cho việc luyện nghe.

1.3. Luyện viết tiếng Anh online qua Writeandimprove

Writeandimprove là một lựa chọn luyện viết Tiếng Anh online tốt nhất hiện nay. Writeandimprove có giao diện thân thiện, dễ sử dụng. Hơn nữa, ứng dụng này cho phép người dùng sử dụng hoàn toàn miễn phí. Do vậy, Writeandimprove sẽ là nơi để bạn có thể luyện viết tiếng Anh online và nâng cao kỹ năng viết của mình một cách hiệu quả nhất.

1.4. Luyện viết tiếng Anh online qua ESOL Course

ESOL Course là trang web hỗ trợ người dùng học tiếng Anh toàn diện cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết cho mọi trình độ từ sơ cấp, trung cấp đến nâng cao. ESOL Course mang đến các bài học ở nhiều hình thức nghe, ngữ pháp, từ vựng, bài hát,… Ngoài ra, ESOL Course cũng cung cấp các khóa học miễn phí để bạn nâng cao khả năng tiếng Anh của mình.

Luyện viết tiếng Anh online qua ESOL Course

1.5. Luyện viết tiếng Anh online qua Stack exchange

Đây là một trang web tổng hợp rất nhiều vấn đề về ngữ pháp, từ vựng mà bạn có thể hỏi ở đây. Ngoài ra, bạn có thể đặt các câu hỏi và nhiều giáo viên bản xứ sẽ vào trả lời cho bạn. Rất nhiều người bản xứ cũng vào đây học hỏi, thảo luận và giải đáp rất nhiều. Nó không chỉ giúp bạn luyện viết tiếng Anh online mà giúp bạn phát triển khả năng ngôn ngữ một cách toàn diện.

1.6. Luyện viết tiếng Anh online qua Essay forum

Essay forum là trang web luyện viết tiếng Anh online miễn phí rất phổ biến trong cộng đồng người học tiếng Anh. Với Essay forum, bạn sẽ chọn một chủ đề bạn quan tâm và viết quan điểm của mình. Ứng dụng này giúp người dùng phát hiện và sửa lỗi ngữ pháp tiếng Anh nhanh chóng, chính xác. Ngoài ra, bạn cũng có thể đọc bài viết của những người dùng khác để học hỏi thêm về ý tưởng cũng như là từ vựng.

1.7. Luyện viết tiếng Anh online qua HowJSay

HowJSay là một từ điển tiếng Anh giải nghĩa các từ và cụm từ tiếng Anh khó. Với HowJSay, bạn có thể biết được cách dùng của những từ và cụm từ hay trong bối cảnh. Đó là một cách rất hay để có thể rèn luyện viết tiếng Anh online một cách nhanh chóng.

Luyện viết tiếng Anh online qua HowJSay

1.8. Luyện viết tiếng Anh online qua The Purdue Writing Lab

The Purdue Writing Lab là trang web luyện viết tiếng Anh online hỗ trợ người học nhận ra các lỗi trong bài viết của mình như lỗi chính tả, ngữ pháp, lỗi tự động viết hoa,… Luyện viết tiếng Anh online qua The Purdue Writing Lab sẽ giúp các bài viết của bạn hoàn hảo hơn.

Ngoài ra, The Purdue Writing Lab cũng là nơi bạn có thể tham khảo các quy định về trích dẫn đúng chuẩn và cách tránh lỗi đạo văn. Do đó, nếu bạn cần thực hiện các bài viết học thuật, nghiên cứu thì đây là một lựa chọn luyện viết tiếng Anh online tốt cho bạn.

1.9. Luyện viết tiếng Anh online qua Readability-Score

Readability-Score là website luyện viết tiếng Anh online miễn phí giúp người dùng phát hiện lỗi chính tả và lỗi ngữ pháp trong bài viết của bạn. Readability-Score tích hợp nhiều tiện ích thông minh, từ đó sẽ giúp bạn sửa bài viết một cách nhanh chóng và hiệu quả. Với các tính năng nâng cao hơn, bạn có thể sử dụng gói trả phí để nhận được bản phân tích bài viết chi tiết.

Luyện viết tiếng Anh online qua Readability-Score

1.10. Luyện viết tiếng Anh online qua Hemingway App

Cũng giống như các ứng dụng luyện viết tiếng Anh online khác, Hemingway App giúp nhận diện, chỉnh sửa lỗi ngữ pháp, lỗi văn bản tiếng Anh, sau đó chỉnh sửa các bài viết tiếng Anh chính xác và nhanh chóng.

Khi luyện viết tiếng Anh online trên nền tảng Hemingway App, hệ thống sẽ chấm điểm theo các tiêu chí và tô đậm các lỗi mà bạn gặp phải, và đưa ra gợi ý chỉnh sửa trong từng trường hợp.

2. Các trang web sửa bài writing IELTS uy tín nhất

Ở phần trước, chúng tôi đã giới thiệu tới bạn các trang web luyện viết tiếng Anh online. Ở phần này, LingoStar sẽ tổng hợp lại các trang web sửa bài writing IELTS uy tín, giúp bạn tự tin trước kỳ thi chuẩn hóa quan trọng này.

2.1. Englishforums

Englishforums là một trang luyện viết tiếng Anh online miễn phí và là diễn đàn mang đến một nơi để người học dễ dàng trao đổi với nhau. Nhờ đó mà họ có thể cải thiện khả năng tiếng Anh của mình một cách rõ rệt.

Nguyên tắc hoạt động của trang luyện viết tiếng Anh này là những người bản xứ sẽ đọc và nhận xét bài làm cho bạn. Nhược điểm của Englishforums là sửa bài writing IELTS cho bạn có thể không phải là người có kinh nghiệm IELTS. Tuy nhiên, đây vẫn là một lựa chọn luyện viết tiếng Anh tốt nếu như bạn muốn cải thiện kỹ năng viết của mình trở nên tự nhiên, giống người bản xứ hơn.

2.2. Testbig

Testbig là trang luyện viết tiếng Anh online hoàn toàn miễn phí. Bên cạnh kỹ năng viết, Testbig cũng hỗ trợ người học cả kỹ năng nghe, đọc, viết. Ngoài IELTS, trang web này cũng cung cấp tài liệu học cho các kỳ thi chuẩn hóa khác như TOEFL, GMAT, SAT, ACT,… Với Testbig, bạn sẽ tìm kiếm các đề mẫu được lưu trữ trong nền tảng và chọn đề phù hợp để làm. Sau đó, hệ thống sẽ chấm điểm cho bạn.

Testbig chấm điểm kỹ năng viết bằng máy, phân tích chi tiết điểm thành phần của từng yếu tố. Từ đó, bạn sẽ nhận ra được điểm cần cải thiện và có kế hoạch luyện viết tiếng Anh online hiệu quả hơn.

Sửa bài writing IELTS Testbig

2.3. IELTS Answer

IELTS Answer là trang web sửa bài writing IELTS của Mike Wattie – cựu giám khảo IELTS bản xứ. Trang web cung cấp giải pháp học IELTS toàn diện cho người học, bao gồm cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Ở đây, bạn có thể tìm thấy rất nhiều tài liệu miễn phí, từ ebook, câu hỏi mẫu, tổng hợp từ vựng theo chủ đề,…

IELTS Answer là một lựa chọn tốt khi bạn muốn tìm kiếm một website luyện viết tiếng Anh online chất lượng. Nhược điểm của IELTS Answer là bạn sẽ phải mất một chút chi phí để được sửa bài writing IELTS của mình. Tuy nhiên, đây thực sự là một khoản đầu tư có ích vì nó sẽ giúp bạn nhận ra được điểm yếu của mình và luyện viết tiếng Anh online hiệu quả hơn.

Bên cạnh sửa bài writing IELTS, IELTS Answer còn có các gói luyện speaking với người bản xứ. Bạn có thể tham khảo các gói dịch vụ này để kiểm tra trình độ của mình và có lộ trình học phù hợp.

2.4. IELTS Simon

Thầy Simon cũng là một cựu giám khảo IELTS và là một giáo viên IELTS rất nổi tiếng. Thầy chia sẻ rất nhiều tài liệu miễn phí trên website cho người học tham khảo.

Dịch vụ sửa bài writing IELTS trên website của thầy Simon không phải do thầy trực tiếp làm, mà do những người đồng nghiệp của thầy. Nếu bạn chỉ cần nghe những lời nhận xét và gợi ý cho bài viết thì lệ phí sẽ là £10, còn nếu bạn muốn biết điểm của mình thì bạn sẽ phải trả thêm £10 nữa.

Sửa bài writing IELTS Simon

Tuy không phải do thầy Simon trực tiếp chấm, chữa, nhưng thầy sẽ chọn những người đồng nghiệp thầy tin tưởng thực hiện việc này. Vậy nên bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào dịch vụ sửa bài writing IELTS trên website IELTS Simon.

2.5. IELTS Blog

Đây là một trang web luyện viết tiếng Anh online với chi phí khá phải chăng. Tùy vào gói dịch vụ bạn chọn, nhưng trung bình chỉ chưa tới $5 là bạn đã có thể được sửa bài writing IELTS, chấm điểm, gợi ý cách viết để nâng điểm, và hỏi đáp với người chấm. Rất nhiều học viên đã cải thiện đáng kể điểm viết IELTS của mình nhờ chăm chỉ luyện viết tiếng Anh online qua IELTS Blog. Những nhận xét và gợi ý của người chấm sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình ôn tập.

2.6. Kibin

Kibin là một trang web luyện viết tiếng Anh online phục vụ cho nhiều mục đích chứ không chỉ dừng lại ở IELTS. Kibin hỗ trợ người đọc chấm điểm và nhận xét bài viết hoàn toàn miễn phí, nếu bạn muốn Kibin sửa bài thì bạn sẽ mất thêm một chút lệ phí.

Một điểm đặc biệt của Kibin là nó có thể chấm và chữa cả các bài tập viết phục vụ cho việc học trên trường, khóa luận tốt nghiệp,…

2.7. IELTS advantage

Đây là một trang web luyện viết tiếng Anh online mất phí, tập trung giúp người dùng cải thiện kỹ năng viết IELTS. Dịch vụ sửa bài writing IELTS của IELTS advantage bao gồm:

  • Một video giải thích tất cả các lỗi chính, điểm số của bạn và cách cải thiện.
  • Sửa lỗi ngữ pháp và từ vựng.
  • Cách cải thiện bài viết cả về ý tưởng, từ vựng, kỹ năng viết, ngôn ngữ học thuật lẫn cấu trúc.
  • Chấm điểm trên thang IELTS từ một cựu giám khảo.
  • Các bài viết mẫu của đạt điểm tuyệt đối.
  • Các bài học miễn phí trên IELTSAdvantage.com

Bài viết đã tổng hợp 17 trang web luyện viết tiếng Anh online và sửa bài writing IELTS uy tín cập nhật 2023. Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn tìm được nguồn luyện viết tiếng Anh online phù hợp với bản thân. Để tìm hiểu thêm nhiều kiến thức tiếng Anh thú vị, mời bạn ghé thăm website LingoStar và đọc các bài viết khác nhé!